[Blog Toán Học]-Thủ khoa khối A toàn quốc 29,55 điểm trong kỳ thi đợt 1-2021: 'Làm việc gì cũng nỗ lực hết mình'

TTO - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thí sinh Trần Cao Sơn (Trường THPT Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) đạt thành tích thủ khoa khối A toàn quốc với 29,55 điểm.

 


Chân dung Trần Cao Sơn - thủ khoa khối A toàn quốc tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - Ảnh: NVCC

Cụ thể, Sơn đạt tổng điểm 3 môn thi theo tổ hợp xét tuyển là 29,55 điểm. Trong đó, môn hóa học đạt 10 điểm, toán đạt 9,80 và vật lý là 9,75. Điều này cũng đồng nghĩa với việc em trở thành thủ khoa khối A của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Điểm thi các môn khác của Sơn cũng tương đối tốt, môn sinh học là 6,25 điểm; ngoại ngữ 7,4 và ngữ văn 6 điểm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Sơn cho biết bản thân không quá bất ngờ bởi đã tính được điểm của mình sau khi thi. Tuy nhiên, kết quả trở thành thủ khoa khối A là điều Sơn không nghĩ đến.

"Đề thi năm nay khó hơn so với năm 2020 và ngang năm 2019, em đã tập trung để hoàn thành tốt nhất bài thi và rất bất ngờ khi biết kết quả mình là thủ khoa khối A toàn quốc tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021" - Sơn chia sẻ.

Ông Trần Cao Soàn (bố của Sơn và là giáo viên Trường THCS Vinh Quang) bày tỏ niềm vui và bất ngờ sau khi đêm qua hai bố con ngồi tra kết quả.

"Tôi rất mừng cho cháu khi đạt được kết quả thi tốt để đăng ký vào Trường đại học Bách khoa Hà Nội theo nguyện vọng của mình" - ông Soàn chia sẻ.

Thủ khoa khối A toàn quốc 29,55 điểm: Làm việc gì cũng nỗ lực hết mình - Ảnh 2.

Sơn chụp hình lưu niệm cùng giáo viên chủ nhiệm và cũng là thầy dạy toán của mình - Ảnh: NVCC

Sơn cho biết nguyện vọng của mình là được theo học khoa khoa học máy tính của Trường đại học Bách khoa Hà Nội và trước mắt sẽ tiếp tục tập trung ôn luyện để có thể vào được lớp kỹ sư tài năng của khoa khoa học máy tính. 

Sơn cho biết bản thân tìm hiểu trên mạng thấy ngành này vẫn là xu hướng mà tương lai rất cần và cũng đúng với đam mê từ hồi cấp 2 của em. Sơn cho biết thêm quan điểm sống của em là làm mọi thứ cũng như theo đuổi ước mơ đều phải luôn nỗ lực hết mình.

Nói về phương pháp học tập của mình, Sơn cho biết ngoài tập trung nghe giảng trên lớp thì bản thân cũng học và luyện tập thật nhiều các chuyên đề. Bản thân cũng tìm hiểu tài liệu và đọc thêm kiến thức trên mạng rất nhiều.

"Em nghĩ có nhiều hình thức để nâng cao kiến thức, em thường cùng các bạn thành lập một nhóm và cứ có bài tập khó không thể giải quyết sẽ đăng lên cùng thảo luận phương pháp giải. Máy tính kết nối Internet trở thành công cụ rất hữu hiệu để em mở rộng kiến thức của mình" - Sơn cho hay.

Với việc thí sinh Trần Cao Sơn trở thành thủ khoa khối A tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Hải Phòng tiếp tục "giữ mạch" có thí sinh thủ khoa khối này khi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh Nguyễn Trung Hải (THPT chuyên Trần Phú) xuất sắc giành thủ khoa khối A với 29,75 điểm.

                                                                                                                                                    TIẾN THẮNG

Trích: https://tuoitre.vn/thu-khoa-khoi-a-toan-quoc-29-55-diem-lam-viec-gi-cung-no-luc-het-minh-2021072609521976.htm

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
Join now