[Blog Toán Học] - Hà Nội không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021

195 thí sinh Hà Nội sẽ không thi tốt nghiệp THPT đợt 2 mà được xét đặc cách, theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố ngày 28/7.

Hà Nội không thể tổ chức kỳ thi do đang trong 15 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Thời điểm thi đợt 2 (6-7/8), thành phố vẫn chưa hết giãn cách.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các Phòng Giáo dục và Đào tạo, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và nhà trường thông báo tới tất cả thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 2 về chủ trương không tổ chức thi.

Việc xét đặc cách tốt nghiệp được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, thí sinh phải đáp ứng các điều kiện: Đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021, không bị đình chỉ thi ở đợt 1; bị ảnh hưởng bởi Covid-19 nên chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành kỳ thi đợt 1 trong hai ngày 7-8/7; hoặc chưa dự thi, chưa hoàn thành thi đợt 1 vì lý do khác.

Thí sinh có nguyện vọng xét đặc cách tốt nghiệp làm đơn theo mẫu rồi gửi file ảnh qua email của đơn vị nơi đăng ký dự thi, chậm nhất ngày 30/7.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại Hà Nội. Ảnh: Giang Huy


Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 diễn ra vào ngày 7-8/7 với hơn 981.800 thí sinh dự thi. Còn hơn 26.000 thí sinh ở 44 tỉnh, thành phải dự thi đợt 2 do ảnh hưởng của Covid-19.

Hôm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản quyết định bổ sung đối tượng được đặc cách tốt nghiệp THPT là thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 và có nguyện vọng được đặc cách, đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nơi bị phong tỏa hoặc phải cách ly y tế theo yêu cầu phòng chống Covid-19. Thí sinh được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT không được dự thi đợt 2.

Trước đó ngày 23/7, Bộ đề nghị các địa phương rà soát kỹ thí sinh thi đợt 2 để có phương án tổ chức thi phù hợp, bảo đảm quyền lợi cho các em.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
Join now